Anh yêu em, không phải do duyên số

hanhdtthieukoe3is2
Anh vẫn nghe đời gọi tình yêu là duyên và nợ. Bật cười, duyên hay nợ? Nếu gọi yêu nhau là “duyên số” thì số phận đã đặt tình yêu vào tay ta, vậy là tự nhiên có mà không cần vun vén sao? Nếu gọi yêu nhau là “nợ” thì tình yêu cốt lõi cũng chỉ là chi trả chứ không còn là cảm xúc. Ví von thế mà làm gì?

Anh yêu em, không phải do duyên số, anh tìm đến và chúng mình yêu nhau. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim không ràng buộc. Em tháo từng mối chỉ kỷ niệm cho anh yên bình.
Anh vẫn nghe đời chia tình yêu thành những giai đoạn riêng rẽ. Khi say, khi cuồng, khi bình ổn, khi chán ngán nhau và rồi sẽ có khi tình yêu hóa thành cái nghĩa yêu đương để giữ tay nhau không rời. Mình đã qua khi say, khi bình ổn chưa em? Để khi cảm thấy bản thân cứ nhàn nhạt và nỗi lo sợ sự bay nhảy kéo phăng ta ra khỏi nhau…

Em ạ! Anh vốn là một kẻ đầy khiếm khuyết nhưng anh tin mình đủ tự trọng để biết sống hết mình vì em. Nếu thấy nhạt và thay đổi chính bản thân vì sợ nhàm chán không phải điều để hâm nóng tình yêu. Anh cần một người yêu mở lòng cho Anh, để anh được ân cần, để anh được yêu chính người đó. Anh không cần một chú tắc kè biết thay nhiều lớp áo.

Anh vẫn nghe đời rả rích những thay lòng và giọt nước mắt của kẻ đến người đi. Tình yêu không phải điều bất biến. Hôm nay, em yêu anh, ngày mai, chắc gì đã thế? Chẳng phải người ta yêu đủ để cưới nhau, rồi khi tình yêu đã cạn, người ta lại dắt nhau ra tòa để chia tay? Buông ra thì dễ!
Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình, nhưng, ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi khi tình yêu chưa tì vết? Những giữ gìn, những cố gắng chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày. Và thêm một ngày… thế chẳng phải sẽ là “mãi mãi”?!
Nhiều lúc anh tự hỏi người ta cứ đến và đi trong đời nhau là để chọn lựa? Anh không ép buộc em yêu anh, em cũng không bắt anh thề thốt tiếng yêu đương. Mình đã chọn được bên nhau, đơn giản vậy thôi! Tình yêu vốn không phải điều chia sẻ để quơ tay cho mình có nhiều chọn lựa… vì… tình yêu khi đã bước đi, không thể quay lại nếu nhận ra chọn lựa thứ hai của mình là sai lầm.
Anh đã nói yêu em, và đó là lựa chọn cuối cùng của anh. Dù sau này ai đó có yêu anh nhiều hơn em, bởi vì, quan trọng nhất vẫn là, anh yêu em!

Theo Vietbao.vn
Tuandat st
www.vnthutinh.com

BidVertiser

Check Also

1this is love avatar

Bức thư cho người tôi yêu!

Gửi anh – người cho em biết em lại có thể thêm một lần nữa …

12 nhận xét

 1. duoc day nhung da xa wa nguoim yeu se ko thay duoc tinh cam cua miinh dau.co gang len nhe

 2. dAY CO PHAI LA MOT BAI CHI TRICH KHONG ANH? EM CUNG DA YEU IT NHAT LA HAI LAN.VA EM TIN LI CUOI CUNG CUA ANH LA SAI.KHONG THE QUEN TAT CA NHUNG EM NGHI THOI GIAN DAN XOA MO DUOC NO.SH.

 3. jong m ge
  chang nhe xa la k yeu dc nhau ha
  wan trong la tc cua 2n ma
  zay ban co len nha

 4. BAI NAY RAT HAY HAY GUI TOI LOI CHUC TOI NGUOI DA DANG BAI NAY . OK !

 5. toi dang rat buon vi tinh day vay ma co nguoi laj hanh phuc ve tinh yeu tui mong cho ho ko phai nhu tui mot moi tinh chj la su ngo nhan ma thui

 6. tinh yeu la nhung xuc cam den tu 2 trai tim, hay de long minh dc trai theo tieng goi ay nhe ban.

 7. toi ma khong to tinh do no thi giet’

 8. toi rat thich bai nay no noi dung tam trang toi luc nay ! cam on ban da dua no len de toi duoc doc no

 9. mot loi to tinh wa chan.t/y ma ko noi noi loi buom hoa thi ai ma tin dc chu.nhung nguoi to tinh nay co mot trai tim that chan thanh. minh chuc hai nguoi se co mot t/y dep mai2 ben nhau.

 10. SAU KHI NGHE XONG BAI NAY…. THI MINH DA BIET THE NAO LA YEU. MINH SE CHANG BAO GIO DE CHO NGUOI MINH YEU ROI XA MINH NUA…VA MINH TIN BAN CUNG SE LAM DC DIEU TIEP THEO NHE’

 11. dc do ban a` minh moi yeu 3thang ha ma nguoi ay doi chua tay hoai ah em bun len nhung hoc dc bai cua a em bit minh phai lam gi oi em se co gan o ben nguoi do mai mai TK a

 12. bai nay rat hay . minh voi nguoi ay cung yeu nhau duoc gan 2 nam rui nhun cung sap phai xa nhau vi dieu kien lam viec . doc dc bai viet cua ban minh thgay tu tin len rat nhieu . thank nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.