Tình yêu và sự “chờ đợi !!!

Bất cứ ai từng yêu đều hiểu: Để cho tình yêu lớn lên và trổ hoa, sự chờ đợi quan trọng biết chừng nào. abc Tại sao lại như vậy? Tại sao chúng ta không thể có abcngay cái chúng ta đang muốn và cần tới mức điên cuồng? Tại sao chúng ta phải chờ hai năm, ba năm và dường như bỏ phí khoảng thời gian quí báu đó? Bạn có lẽ sẽ đặt câu hỏi tương tự: Tại sao một gốc cây từ lúc gieo hạt tới khi ra hoa,kết trái lại phải mất nhiều thời gian đến như vậy?

imagesdĐiều chúng ta biết chắc chắn là: Tình yêu cần sự chờ đợi kiên nhẫn. Chúng ta phải biết cho nhau thời gian, bạn không có cách thức hay phương tiện nào khác ngoài thời gian để khiến một người thực lòng yêu bạn hoặc khiến bạn thực sự yêu người đó. Vậy, chúng ta hãy cho nhau món quà kỳ bí của chờ đợi, hãy có mặt bên nhau mà không cần đòi hỏi, cũng không mong chờ được đền đáp. Dĩ nhiên, không có gì khó hơn là làm được như thế nhưng đó chính là phép thử độ sâu và tính chân thật của tình yêu. Những kẻ yêu nhau phải biết chờ đợi nhau cho tới khi họ nhìn sự vật bằng cùng một ánh mắt hoặc tới lúc đủ khôn ngoan để cho phép nhau tự do nhìn sự vật theo cách riêng của mỗi người.

Chúng ta sẽ mất đi những gì khi không chịu chờ đợi? Khi chúng ta cố tìm ra đường ngang ngõ tắt trong cuộc đời? Khi chúng ta hối hả trao cho nhau những lời thề thốt mù quáng và ngốc nghếch, trong lúc chúng ta chưa đủ chín chắn và chưa nhận thức được trách nhiệm của mình? Chúng ta sẽ đánh mất niềm tin rằng mình có thể yêu và được yêu chân thành. Hãy suy ngẫm lại những chuyện tình kim cổ. Chẳng phải điều cốt lõi của những câu chuyện tình đó chính là sự chờ đợi-tấm vải nên trên đó những câu chuyện tình được vẽ nên-đó sao?

Vậy làm sao chúng ta có thể có được cuộc sống và tình yêu đích thực nếu chúng ta không nhẫn nại đợi chờ???

Hãy như thế mình ơi??

CHUNG_VIET_8X4
www.vnthutinh.com

Bạn có thể chia sẻ cảm nhận của bạn về bức thư tình này tại đây!

68 cảm nhận đối với bức thư "Tình yêu và sự “chờ đợi !!!"


Thành viên

Nhìn lại em đã chờ cô ấy 3 năm rồj mà chưa dám tỏ tình vậy có cần chờ đợj thêm không ạ

Khách
17/04/2014

e van con tin

Khách
Anonymous
16/12/2010

CAM ON DA CHO TOI HIEU VA CO THEM NIEM TIN…………

Khách
LOLEM
01/12/2010

TOI KUNG KHONG BIET MINH CO THE CHO DOI NGUOI DO DUOC KHONG NUA.CHUNG TOI YEU NHAU DUOC 1 NAM RUI NHUNG VI NGUOI DO PHAI DI DU HOC NUOC NGOAI NEN THOI GIAN CHNG TOI GAP NHAU THAT SU RAT IT.TOI MONG SAO NHANH DEN HE,TET DE TOI CO THE GAP DUOC NGUOI AY.MAC DU NHUNG DONG TIN NHAN TRONG MAIL HAY NHUNG LUC GOI DIEN NE TOI BEU NOI MINH RAT ON.LUON SONG TOT NGUNG THAT SU KO ON TI NAO.TOI UOC GI MINH CO THE NOI TOI NHO NGUOI AY VO CUNG.NHO DEN PHAT DIEN LEN AY CHU.VA TOI BIET DU NGUOI AY NOI THE NHUNG DANMG SAU VE MANH ME AY LA SU YEU DUOI LUON BI CHE DAU.THOI GIAN YEU NHAU LA LUC CHUNG TOI THAT SU DA TRUONG THANH,DA BIET YEU VA CHO DOI LA GI,BIET NHO,BIET THUONG VA CHING CUOC SONG CUNG DA DAY CHO TOI BIET CHO DOI LA HANH PHUC THAT SU!TOI DA LAM DUOC DIEU DO RUI.NEU TRONG CAC BAN DANG CO MOT DIEU GI MA KHIEN BAN NEN CHO DOI THI HAY CHO DOI DEN SUNG NHA VI CUOC SONG SE TRAO TANG BAN NHUNG MON WA HANH PHUC NHAT DAY!CO LEN NHA!

Khách
Anonymous
22/11/2010

Theo em nghy? thy` cai gi` cung~ co’ 2 mat. cua? no’ anh ak`,du` anh yeu nguoi` do that. su.,bo? thoi` gian ra de? cho` doi.nhung anh co chac’ la nguoi` do’ yeu anh va` cho anh thoy gian de cho doy khong