Đêm cô đơn tôi lại nhớ em !

“Ta đang xa nhau dặm dài sông núi
Chỉ có một vành trăng như cánh vạc mỏi mòn
Em có nhìn trăng không và có nghe anh gọi
Có một người yêu em nơi góc biển chân trời.”
Sao đêm nay với tôi nó dài thế, nó nặng nề thế, nó trôi chậm thế. Lần đầu tiên từ ngày xa quê hương tôi thấy mình cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời, buồn khôn xiết. Hình ảnh người tôi yêu cứ thoát ẩn thoát hiện như đang đùa giỡn với tôi. Tôi nhắm mắt lại cô ấy hiện ra, tôi mở mắt ra cô ấy biến mất. Tôi sẽ không ngủ nữa để em không thể đùa giỡn tôi, tôi sẽ thức chờ đợi ngày mới, một ngày như bao ngày khác. Tôi sẽ hôn em đón chào nó, bế em dậy với tiếng ngái ngủ dễ thương
Tôi đang tự hỏi chuyện gì đang diễn ra, một cơn ác mộng chăng. Em thân yêu, em đã nói với tôi em rất thất thường, ai yêu em mà không vượt qua điều đó thì sẽ không bao giờ có em. Tôi sẽ chờ tới khi trời sáng để em lại là của tôi, yêu tôi, chờ đợi tôi. Tôi ước đêm nay cũng chỉ là sự thất thường ấy trong em, tôi vẫn tự cho mình niềm tin ấy để tôi lại cười, lại yêu đời và không lạc lõng giữa dòng đời xa xôi.
Tôi đang ở đây, đang ngồi đây, một đất nước xa xôi và thiếu hình bóng em. Nhưng em nói em vẫn luôn bên tôi, hình bóng em vẫn luôn dõi theo cuộc sống của tôi. Suốt thời gian qua, từ ngày tôi xa đất nước, từ ngày tôi xa em, tôi đã luôn cảm nhận hình bóng em bên tôi. Nhưng đêm nay nó xa rời tôi, để tôi bơ vơ nơi đất khách quê người. Tôi không cam chịu điều đó, và tôi thức giấc, thức trắng đêm để tôi nghĩ về em, để hình bóng em không rời xa tôi, để tôi mãi mãi có em bên tôi.
Em thân yêu!
Có thể người khác nghĩ tôi thế này, tôi thế kia. Nhưng tôi bỏ ngoài tai những điều đó, đơn giản vì tôi yêu em. Tôi thừa nhận tôi quá yêu em, lần đầu tiên trong đời tôi si mê, tôi ngây dại trước em. Tôi vẫn chưa thể cảm nhận được cuộc sống của tôi sẽ như thế nào khi hình bóng em không đi bên tôi. Những dự định, những ước mơ về cuộc sống của mình, những đứa con thân yêu của em và tôi.
Tôi vẫn luôn chờ đợi điều đó, phấn đấu vì nó và hướng tới nó. Đêm nay, hãy để nó là một giấc mộng em nhé. Nó sẽ đi qua vào ngày mai để tôi và em sẽ lại sánh bước đi trên con đường đời, con đường có tôi và em. Hơn tất cả, tôi luôn muốn nói rằng “Tôi mãi yêu em và chỉ mình em thôi”.
Cao_Ba_Vuong (Thành viên diễn đàn)