Thời trang tại nơi làm việc


Làm việc trong văn phòng, cách ăn mặc không giống như các cô nữ sinh viên trường Đại học, mà thường là giản dị hơn, khiêm cung hơn, gọn gàng, và chứng tỏ một nhân dáng tôn nét thông minh.
Nét trang điểm khi bạn làm việc trong văn phòng, nhất định phải có, dù thật lợt, thật đơn giản, cũng cần vẻ tươi tắn. Không ai thích một nhân viên ngồi phòng giấy lại ăn mặc cẩu thả, tóc tai bù xù, hay trang điểm lòe lọet như đi dự buổi dạ hội ban đêm.
Phụ nữ làm việc ở văn phòng, nên mặc váy thuôn, với chiều dài vừa qua khỏi đầu gối là đẹp nhất, nhìn chững chạc và lịch sự. Nếu muốn, có thể chọn loại váy có xẻ một chút bên hông cũng đẹp kín đáo.
Quần tây dài, may vừa vặn, màu đậm, hay màu đen cũng vừa trang nhã.
Nên mặc áo màu lợt hay trắng , sơ-mi, hay cổ tròn, cổ chữ V, và cần phải có chiếc áo khoát màu đậm, như đỏ rượu chát, nâu đậm, navy, đen. Áo khóat có thể có viền bằng loại satin nhẹ nhàng, hay cột chiếc nơ duyên dáng một cách kín đáo nơi cổ. Áo khoát ngoài nên có khuy nút tề chỉnh.
Giày, nên mang loại giày bít mủi chân và gót chân, cao, tương xứng với cân nặng, đừng quá cao đi đứng không nhanh nhẹn. Không nên mang loại giày có cột giây không thích hợp với công việc văn phòng.
Mái tóc, nếu dài, chải thẳng, hay bới cao đều đẹp mắt . Mái tóc ngắn, nên chải vén khéo, xịt keo giữ kiểu, và đừng nên đánh rối phồng quá cao. Có thể dùng vài chiếc kẹp nho nhỏ, xinh xắn để giữ kiểu tóc, không nên xài những loại hột lóng lánh chói mắt quá to trên mái tóc. Có thể cài một bông hoa nhỏ xinh trên tóc, đủ duyên dáng.
Nữ trang cũng nên hạn chế, khi làm việc. Đừng mang những sợi dây chuyền đeo cổ quá dài, quá to vướng víu, chứng tỏ nhân viên không chú tâm tới công việc.
Ví, nên chọn loại nhỏ, bằng da, màu và kiểu đơn giản, cùng màu với dây nịt hay thắt lưng là đẹp nhất.
Phụ nữ làm việc văn phòng thường mang lại vẻ tươi mát cho sở làm, nhưng không nên quá diêm dúa, dễ gây cảm tình với khách hàng, và đồng nghiệp chung quanh.