Anh yêu em như một đứa trẻ

Em chua từng hỏi anh ” Anh yêu em như thế nào?“. Em có quá nhiều lựa chọn, không phải chỉ có mỗi mình anh, em chưa bao giờ hỏi anh ” Anh yêu em như thế nào? “.
Anh luôn mong chờ có một ngày em sẽ hỏi anh câu đó, tới lúc đó, anh biết rằng trong trái tim em, dù vô tình hay cố ý, hình ảnh của anh cũng khá nặng rồi, em không thể trốn biệt mà không nhớ tới anh.

Anh mong chờ ngày đó.

Chờ đợi em hỏi anh câu đó, anh cũng tự tìm cho mình câu trả lời.

Anh sẽ yêu em như một đứa trẻ.

Một đứa trẻ yêu thích một ai đó vì họ chính là họ, vì bản chất con người họ chứ không phải vì người đó giàu hày nghèo, đẹp hay xấu, ốm hay mập, thông minh hay không. Có thể những yếu tó đó cũng tác động tới đứa trẻ thật, giàu thì có tiền mua đồ chơi cho nó để nó thích, thông minh thì nói chuyện với nó ban đầu sẽ thấy thích…. Nhưng được bao lâu?

Không gì nhạy cảm hơn trẻ nhỏ, không gì chân thành hơn tình cảm của một đứa trẻ. Đứa trẻ biết ai tốt với nó, ai thật sự là người nó cần. Nó yêu không tính toán, yêu một cách hồn nhiên như cây cối cần ánh sáng mặt trời, như gió thổi qua từng tán cây. Rất tự nhiên, rất chân thật, không giả tạo.

Anh chỉ yêu em như thế, vì em chính là em.

Nhưng anh tự hỏi liệu đứa trẻ có thể mang lại hạnh phúc cho em? Đứa trẻ quá nhỏ, quá chân thành nên cũng rất dễ bị tổn thương, biết đâu đấy nó thích mà không được đáp lại, nó sẽ đau buồn, rồi khiến em cảm thấy buồn theo. Đứa trẻ không suy nghĩ chín chắn, nó thích em, nó cần em nhưng liệu cách nó thể hiện có thật sự khiến em vui vẻ hay chỉ làm phiền em thêm ? Đứa trẻ rất ngoan, rất dễ thương, luôn nghe theo lời em nhưng như vậy có an toàn, cuộc sống có biết bao sóng gió, liệu một đứa trẻ có mang lại cho em sự an toàn, có khiến cho em được hạnh phúc, hay chỉ là gánh nặng thêm cho em khi cuôc đời đẩy sóng gió tới ? Ôi một đứa trẻ, chơi với nó thì vui thật đấy, yêu nó thật dễ dàng đấy vì mình biết nó yêu mình chân thành nhưng mà… cuộc sống còn nhiều thứ, nào đâu phải chỉ cần yêu chân thành là đủ.
Vậy, anh sẽ yêu em như thế nào?

Em à, anh vẫn sẽ yêu em như một đứa trẻ nhưng sẽ mang lại hạnh phúc cho em như một người đàn ông yêu em chân thành và sâu sắc, biết phải nâng cao khả năng mình lên để mang lại hạnh phúc cho em. Vậy anh sẽ là một tâm hồn trẻ thơ trong thân xác một người đàn ông để yêu em nhé. Để em không phải lo toan với sóng gió cuộc đời, cùng em vượt qua những gian khó, gồng vai gánh giùm em những gánh nặng, ở bên em khi em cần… và yêu em chân thành, hồn nhiên như một đứa trẻ, một đứa trẻ yêu em vì em chính là em.

blogbao_ngoclucky