lời cuối cho em

bà xã! Là cái từ ngữ mà anh muốn đươc nói mãi mãi
ông xã! Vẫn là cái ngôn từ mà luôn làm cho anh quên bao giận hờn và mệt mỏi. Mặc dù anh biết rằng mình không xứng đáng được quá nhiều như vậy. Nhưng biết đâu,đây sẽ là lần cuối cùng anh gọi em như vậy.
Có đôi lúc anh đã cố gắng thật là nhiều,cố gắng luôn cả phần của em,để mong muốn có được em trong cuộc sống này,rồi chúng mình sẽ hạnh phúc bên những đứa con bé bỏng,xinh đẹp giống em như thiên đường mà chúng ta đã định sẵn,còn điều gì hơn nưã phải không em.
Thế nhưng cuộc đời đâu như ta mơ mộng đâu phải không em. Anh bỏ cuộc giưã chừng,lặng im khi mà người anh yêu nhất cuộc sống này chịu nhiều đau khổ. Anh thật là một thằng bất tài vô dụng phải không em khi mà trước mặt em anh luôn là một người yếu đuối,nhưng không đâu em à,anh sợ rằng anh sẽ phải mất em,rồi em sẽ phải hận anh cả đời và quan trọng hơn là anh không muốn làm đau một người con gái đã làm trái tim anh ấm nồng hơn bao giờ hết vì anh biết anh sắp phải quay lưng với tất cả mọi thứ,ngay cả với em và những người anh yêu mến nhất. Cũng có đôi khi anh muốn chạy thật xa em,không một lần ngoáy đầu nhìn lại nhưng anh lại không làm được ,vì anh quá yêu em đó. Nhưng may thay,ông trời rồi cũng hiểu được lòng anh,lời chia tay lại chính là em chứ không phải là anh.
Một người con gái đâu ai muốn chấp nhận lấy một người đàn ông mềm yếu,thiếu tự tin ,không suy nghĩ xa cho tương lai mà chỉ biết đắm chìm trong mối tình đầu đâu phải không em. Ừ,anh biết rất rõ điều đó em à,anh không trách em hay hận em đâu mà anh phải thầm cám ơn em đã rời bỏ anh. Anh đã tự thầm trách anh rằng mình đã quá ngu ngốc,anh trách cái ngày định mệnh đó đã sắp đến bên anh,làm cho anh mệt mỏi và buông xuôi và quan trọng là biến anh thành một người yếu đuối trước mặt em.
Anh cũng biết rằng em luôn cười tươi trước mặt mọi người,nhưng đằng sau khuôn mặt ấy là những ngày tháng đau khổ,mệt mỏi,uất ức mà cuộc sống này đã dày vò lên em. Có đôi lúc em muốn gục ngã,em không còn muốn tin ai nữa nhưng vì bản năng sinh tồn ở cuộc sống tẻ nhạt này,em đã gượng gạo mà đứng dậy thế thì tại sao anh lại không đứng dậy trong những phút cuối này phải không em.
Tình yêu cuả mỗi chúng ta là một số phận em à,anh hiểu cái cảm giác yêu một người là mong muốn cho người mình yêu luôn luôn hạnh phúc. Vì vậy em phải sống thật tốt em nhé,tìm cho em một người mà em và người đó yêu thật lòng,chứ không phải là những thứ mà mình cố tìm kiếm để rồi phải mang thương đau cho mình đâu và em hãy dần bước ra những điều sâu thẵm cuả kí ức đã để lại. Ở một nơi xa nào đó anh vẫn dõi theo em và cầu chúc cho em luôn giữ cho tâm hồn mình bình an và thanh thản trong quảng đời lẻ loi và cô độc này.
Anh sẽ cố gắng níu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ cuả chúng mình,những kỉ niệm thật hiếm hoi và chỉ sẽ không bao lâu nưã,những kỉ niệm ấy sẽ là hành trang anh mang theo mãi mãi.

nếu một lần được chọn lại quá khứ cuả mình,có lẻ lúc đó anh sẽ cố gắng để xa em,vì giờ đây anh hiểu được rằng khi yêu thật sự con người ta luôn mong muốn cho người mình yêu luôn hạnh phúc trọn vẹn nhất
Mỗi khi lặng lẽ nhìn em lẻ loi trên những con đường,em biết không khi em quay lưng về phiá anh và chìm đắm lại trong những kí ức buồn thì anh lại thấy mắt mình nhạt nhoà. Mỗi lúc như thế,anh lại muốn phá vỡ và kéo em ra khỏi cái không gian ngập tràn đau thương đó cuả em,thế nhưng anh lại làm không được. Và mỗi lúc như thế anh lại nhìn em tiếc nuối.
Mãi mãi anh không thể nào bước vào cái khoảng không sâu thẵm mà em cố cất giữ,nâng niu và cũng khiến cho em đau đớn mỗi khi nhìn lại.
Em,anh không biết mình đúng hay sai khi cố níu kéo em bên mình,cố làm cho em hạnh phúc khi bên anh. Anh chỉ biết rằng,hình như đã từ lâu,từ lâu lắm rồi,nụ cười tươi sáng cuả em trong sân đầy nắng đã bị bỏ lỡ đâu mất rồi…hình như là từ lúc em quyết định ra đi tìm con đường mới…
Anh sẽ cố gắng níu giữ những khỏang khắc đẹp của chúng mình,những khoảng khắc thật hiếm hoi và chỉ ngày mai đây thôi những khoảng khắc đó đối với anh sẽ là những kí ức quý giá. Từ ngày hôm nay ,anh sẽ đi theo con đường cuả anh,thực hiện những ước mơ nhỏ nhoi cuối cùng cuả anh bằng những cảm xúc chân thật nhất chứ không phải bằng những điều gượng ép mà mình muốn.
Đã có những lúc anh lầm tưởng,anh nghĩ chỉ cần mình yêu thật lòng,dành hết tình cảm cho em thì em sẽ hiểu và sẽ yêu anh như ngày nào,thế nhưnng tình yêu là số phận mà phải không em. Em hãy sống thật tốt em nhé,hãy tìm cho mình một người em thương và hãy dần bước ra khỏi những điều sâu thẵm cùng những ám ảnh cuả kí ức. Ở một nơi xa xăm nào đó anh vẫn sẽ dõi theo em và cầu chúc cho em luôn giữ cho tâm hồn mình bình an và thanh thản trong quảng đời lẻ loi và cô độc này em nhé!……

Bachlong139
forum.vnthutinh