5 kiểu yêu đáng lên án của con gái

Chỉ để chọc tức người mình yêu, không ít cô gái sẵn sàng “cặp” ngay với một gã trai khác dù trong lòng chẳng mảy may có chút tình cảm nào.

Đôi khi, con gái gật đầu, nhận lời làm bạn gái ai đó không phải vì tình cảm đến từ con tim, mà chỉ do những động cơ hết sức tầm thường. Đó là

1. Yêu để lấp chỗ trống

Một số cô gái “hèn yếu”, sau khi vừa trải một cuộc tình thất bại, họ không chịu nổi cảm giác cô đơn, trống trải, thiếu vắng. Họ cần một ai đó để “thế chân” người cũ, giúp họ khỏa lấp đi sự cô quạnh đang bủa vây. Lúc đó, họ dễ dàng ngã vào vòng tay bất kì người đàn ông nào khả dĩ nhất quanh mình. Và anh chàng này có thể được ví như chiếc phao trong lúc họ đang có nguy cơ chết đuối vì tội… lười không chịu bơi.

Tuy nhiên, đến một ngày khi đã vượt qua nỗi đau. Những cô gái tự cho là mình yếu đuối kia lại đột nhiên mạnh mẽ và tự nhủ: “Mình không thể tìm thấy hạnh phúc bên người mình không yêu được. Mình phải ra đi thôi”. Và khi ấy, chắc chắn “cái phao” kia sẽ bị ném đi không thương tiếc.

Kiểu yêu này đáng lên án vì sự vô ơn.

2. Yêu để lợi dụng

Đối với tuýp con gái này, đàn ông chẳng khác nào… con bò sữa, còn họ chính là… cô gái Hà Lan chuyên đi vắt sữa. Có nghĩa là họ sẵn sàng ve vãn bất kì người đàn ông nào có thể “sinh lợi” cho mình trên mọi lĩnh vực, từ vấn đề kinh tế đến chuyện học hành, sự nghiệp… Thước đo tình cảm của họ chính là những món lời. Nên gã trai nào càng được “yêu” nhiều thì chứng tỏ gã ấy càng có nhiều thứ để họ “vắt”. Đến một lúc nào đó, những anh chàng tội nghiệp kia kiệt quệ, không còn thứ gì để lợi dụng thì họ cũng “say goodbye” rất nhẹ nhàng.

Dễ dàng nhận thấy, nhóm con gái này thường có 2 khả năng đặc biệt: rất dẻo mồm, biết nũng nịu, mề nheo và có thể “yêu” được nhiều người một lúc.

Kiểu yêu này đáng lên án ví lí do quá rõ ràng: sự vụ lợi.

3. Yêu để “phông màn”

Nếu muốn tán các cô gái thuộc nhóm “phông màn”, bạn đừng mất công tìm hiểu xem họ yêu loài hoa nào, sở là thích là gì, gu bạn bè ra sao… tất cả những điều đó đều vô ích. Họ là người khá “cứng nhắc”, chỉ chọn người yêu theo một tiêu chuẩn cố định: bảnh trai, xe đẹp, dùng hàng hiệu…

Vì thế, hãy chắc chắn rằng mình đang đi xe xịn, tay đeo chiếc đồng hồ “tiền nghìn”, chân mang đôi giày không đụng hàng, kèm theo với dáng vẻ của một tay chơi… như thế, bạn mới hy vọng làm nàng rung động. Ngoài ra, nếu khéo léo, bạn phải biết cách khoe phong độ của mình với bạn bè nàng càng nhiều càng tốt. Đó chính xác là thứ cô ấy cần nhất ở một người đàn ông.

Nhưng xin lưu ý, chỉ ngày mai thôi, một gã khác trông “bóng sáng” hơn bạn thì nàng cũng chẳng ngại ngả vào lòng hắn và cho bạn “out” đâu.

Kiểu yêu này đáng lên án vì sự phù phiếm.

4. Yêu theo phong trào

Đưa ra một tình huống thế này. Nhóm bạn gồm 4 cô gái, trong đó 3 cô đều đã có bạn trai, hơn nữa các chàng này cũng thuộc một hội. Vậy là còn trơ trọi mỗi bạn. Thế nên 3 cặp đôi kia họp lại, quyết định tìm một anh chàng thân quen để bạn cùng yêu… cho vui. Và rồi, dù khá miễn cưỡng, gượng ép nhưng vì “ham vui”, chịu tác động nhiều của sự “bơm vá” cũng như không muốn bị lẻ loi nên bạn cũng đành gật đầu “yêu đại”.

Xin cảnh báo với những cô gái muốn yêu theo phong trào, 90% tình yêu của bạn sẽ chẳng đi đến đâu mà lại có thể chuốc họa vào thân. Bạn nên biết, là con gái mỗi lần yêu là một lần dễ “thiệt thòi” nên chớ có gật đầu bừa bãi như vậy.

Kiểu yêu này đáng lên án vì sự đú đởn không phải lối.

5. Yêu để trọc tức người cũ

Đây cũng là một kiểu lợi dụng nhưng là lợi dụng tình cảm.

Chỉ để chọc tức người mình yêu, không ít cô gái sẵn sàng nhận lời yêu ngay một gã trai khác dù trong lòng chẳng mảy may có chút tình cảm nào. Khi đó, anh chàng ngờ nghệch kia chính là một món vũ khí thô sơ giúp cô nàng ấu trĩ ấy dùng để đâm chọc người cũ cho bõ tức. Nếu chẳng may, thứ vũ khí này không đủ sắc bén, cô nàng sẽ chả thèm dắt nó bên mình nữa đâu. Và chắc chắn, cô ta cũng chẳng hề quan tâm tới chuyện mình đã lừa dối và làm tổn thương người khác như thế nào, miễn là cô ta cảm thấy vui vẻ

Kiểu yêu này đáng lên án vì sự ích kỉ đến tàn nhẫn

eva.com